Review NMB48 ASIA TOUR 2017

ผ่านกันไปเเล้วสำหรับงานคอนเสิร์ตของไอดอลระดับชาติจากญี่ปุ่น NMB48 ASIA TOUR 2017 ถือเป็นการยกระดับงานคอนเสิร์ตญี่ปุ่นในประเทศไทย เรียกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะได้ใกล้ชิดกับไอดอลในระดับนี้เเบบใกล้ชิด ซึ่งต้องให้เครดิตกับทางผู้จัดอย่าง Yoshimoto Entertainment Thailand เเละ LOVEiS ที่ได้จัดงานนี้ขึ้น บรรยากาศภายในงานเมื่อวานเรียกได้ว่ามีทั้งเเฟนเพลงทั้งจากไทยเเละญี่ปุ่นมาร่วมงานอย่างคับคั่ง บ้างก็ไม่ได้เป็นเเฟนวงนี้ เเต่ชื่นชอบวัฒณธรรมแบบญี่ปุ่น ก็มาร่วมด้วยเช่นกัน ภายในงานพบกับกิจกรรมร่วมสนุก เเละการจำหน่ายสินค้า Official Goods ของ NMB48 กันอีกด้วย โดยมีสาวๆ SWEAT16!ไอดอลในเครือของ Yoshimoto ที่เริ่มตระเวนออกสื่อเเนะนำตัวในช่วงนี้ ก็ได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย เรียกว่าฟินอุ่นเครื่องก่อนเริ่มงานจริงๆ เเละที่สำคัญสินค้าที่นำมาขายก้ได้รับการตอบรับที่ดีถึงขั้น Sold  out กันเลยด้วยเช่นกัน เเละอีกหนึ่งกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับเเฟนๆนั่นคือการได้ Meet & Greet ที่ได้ถ่ายรูปกับเหล่าสมาชิกแบบใกล้ชิดก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องบอกว่าใครได้เข้าร่วมโชคดีมากๆ

เเละเป็นตามธรรมเนียมของงานในสไตล์ญี่ปุ่น คือการเริ่มเเสดงนั้นรงเวลา 19:00 น. ไฟในฮอลหรี่ลง เเละเฉิดฉายพร้อมกับเสียง OVERTURE  หลัก  NMB48 เป็นการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของงานครั้งนี้ เเท่งไฟ เสียงเชียร์ ทุกจังหวะของการเเสดง มักจะตามมา พร้อมเสียง CALL จากเเฟนๆที่ฝึกซ้อมมาอย่างดี เป็นภาพที่เเสดงถึงการเเทรกซึม กับวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน เเม้จะเป็นครั้งเเรกเเต่สาวๆ NMB48 ไม่ได้ทำให้เเฟนเพลงรู้สึกว่าเหมือนดูครั้งเเรก เพราะด้วยเพลง การเอนเตอร์เทนต์ที่เป็นกันเอง สนุกสนานตามสไตล์ของสาวนัมบะ ได้ดึงดูดเเละหล่อหลอมให้ศิลปินเเละเเฟนเพลงเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างง่ายดาย

เเน่นอนว่าเพลงฮิตที่ถูกนำมาเเสดงนั้นต่างเป็นเพลงฮิตคุ้นหูทั้ง KAMONEGIX,IBIZA GIRL,OH MAIGA โดยเฉพาะผลงานล่าสุดอย่าง MASAKA  SINGAPORE ที่จัดเต็มให้เเฟนได้หยิบมือถือมาถ่ายเก็บภาพความประทับใจอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงสุดท้ายของการโชว์ ซึ่งต้องบอกว่าพิเศษมากๆเพราะในที่ญี่ปุ่น การหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปในคอนเสิร์ตนั้นเป็นเรื่องที่จะถูกห้าม เเต่ในครั้งนี้ก็ถือว่าโชคดีมากๆที่เปิดโอกาสให้เเฟนๆได้ใกล้ชิดขนาดนี้ โดยสาวๆมักจะเดินมายังเวทีที่ออกแบบให้ยื่นมาใกล้คนดู ซึ่งถือเป็นการใกล้ชิดมากๆ หลายๆคนที่ได้ Fast Track เเล้วจับจองพื้นที่ริมเวทีได้น่าจะได้รับดาเมจกันไปอย่างเต็มๆ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของงานคอนเสิร์ตที่หยิบเอาคอนเทนต์ที่กำลังได้รับกระะเสนิยมในตอนนี้อย่าง “IDOL” มาให้เเฟนๆชาวไทยได้สัมผัสกัน จากการสัมภาษณ์เราได้เห็นถึงความตื้นตัน รอยยิ้ม ของเเฟนคลับที่ได้ร่วมงาน เป็นโอกาสที่ไม่ง่ายที่เราจะได้สัมผัสไอดอลที่มีชื่อเสียงระดับนี้ โดยเฉพาะในช่วง 10ปีที่ผ่านมานั้น ครั้งนี้น่าจะเป็นการจัด LIVE ที่เต็มอิ่ม ครบรสมากที่สุดอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ สุดท้ายนี้ผู้เขียนคงพูดได้คำเดียวสำหรับคนที่พลาดงานนี้ว่า “น่าเสียดายจริงๆ” จับตาดูต่อจากนี้ว่าต่อไปจะมีศิลปินไหนจากญี่ปุ่นบินมาจัดคอนเสิร์ตในบ้านเราอีก ยิ่งในช่วงนี้กระเเสญี่ปุ่นกำลังกลับมาอีกครั้ง เเละเเนวโน้มของตลาดเพลงญี่ปุ่นก็เริ่มเปิดกว้างมากขึ้น สุดท้ายผู้ที่รับประโยชน์อย่างที่สุดคือคนดูอย่างเราๆนั่นเอง สำหรับใครที่เป็นเเฟนของศิลปินไหนก็ขอให้ติดตามผลงาน สับสนุนผลงานของพวกเขาต่อไป เพราะไม่เเน่วันหนึ่งพวกเขาอาจจะบินมาให้คุณฟินก็เป็นได้

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *