สรุปงาน Kyoto International Film and Art Festival

 

 

เมื่อวันที่ 11-14 ตุลาคมที่ผ่านมา มีการจัดงาน Kyoto International Film and Art Festival ขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองเกียวโต ในหัวข้อ “Now Screening in Kyoto”

งานในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอทั้งภาพยนตร์ งานศิลปะ และวัฒนธรรมด้านอื่นๆ  เช่น งานหัตถกรรม และนวัตกรรมที่หลอมรวมความเป็นสมัยใหม่เข้ากับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกียวโตสู่สายตาของชาวโลก

 

©︎『多十郎殉愛記』製作委員会

 

สำหรับภาพยนตร์ไฮไลท์ของงานในปีนี้ ได้แก่เรื่อง Tajuro Jun Aiki (ชื่อภาษาอังกฤษ : Love’s Twisting Path) ซึ่งเป็นผลงานของนาคาจิมะ ซาดาโอะ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังในวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น โดยการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นการฉายรอบ World Premier

 

 

นอกจากภาพยนตร์แล้ว ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Giant’s Tooth โดยยามาโมโตะ มากิโกะ หรือตุ๊กตาโคเคชิขนาดยักษ์โดย Yotta

อีกไฮไลท์หนึ่งสำหรับงาน Kyoto International Film and Art Festival ได้แก่การมอบรางวัล Toshiro Mifune และรางวัล Makino Shozo

รางวัลโทชิโร่ มิฟุเนะ เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักแสดงที่อุทิศตัวให้กับวงการภาพยนตร์ และมีบทบาทในระดับนานาชาติ โดยในปี 2017 รางวัลนี้ตกเป็นของอาซาโนะ ทาดาโนบุ ซึ่งรับบทเป็น โฮกันน์ ซึ่งร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Thor

 

 

สำหรับปี 2018 ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ได้แก่ ซาโต้ โคอิจิ ซึ่งร่วมแสดงในเรื่อง Midnight Diner ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ฉายทาง Netflix และได้รับการปรับเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ด้วย

 

 

ส่วนรางวัลมากิโนะ โชโซ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้ผลิตภาพยนตร์ ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใดๆก็ตาม ที่อุทิศตนให้แก่การสร้างภาพยนตร์และร่วมพัฒนาวงการภาพยนตร์ของญี่ปุ่น สำหรับในปีนี้ ผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ ฟุรุฮาตะ ยาสึโอะ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *