สรุปงานประกาศผล Yoshimotozaka46

Credit ภาพ – natalie

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม มีการจัดงานประกาศสมาชิกวง Yoshimotozaka46 ขึ้นที่ Hulic Hall Tokyo

Yoshimotozaka46 เป็นวงลำดับที่ 3 ในโครงการ  Sakamichi Series ถัดจาก Nogizaka46 และ Keyakizaka46 โดยมีโปรดิวเซอร์ร่วมกันคือ อากิโมโตะ ยาสึชิ วงนี้เปิดออดิชั่นรอบแรกเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยรับสมาชิกจากศิลปินในสังกัด Yoshimoto จำนวนกว่า 6,000 คน โดยไม่จำกัดเพศ อายุ สัญชาติ หรือประสบการณ์

ในช่วงเดือนมีนาคม มีการคัดเลือกสมาชิกที่ส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 1,741 คน เหลือเพียง 751 คน เพื่อเข้าสู่การออดิชั่นรอบที่ 2 โดยการให้ผู้สมัครเข้ารับการทดสอบการร้องและการเต้น มีผู้ผ่านการออดิชั่นในรอบนี้ทั้งหมด 173 คน

ในการออดิชั่นรอบที่ 3 ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบที่ผ่านมาจะต้องทำคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์ตัวเอง และเปิดให้ผู้ชมทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน มีผู้ผ่านการออดิชั่นในรอบนี้ทั้งหมด 143 คน

สำหรับการออดิชั่นรอบที่ 4 เป็นการประกวดภาพนิ่งในหัวข้อ “神の一枚”(ภาพที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งเดียว) ในธีม
“ชุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้” และเปิดให้ผู้ชมทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน มีผู้ผ่านการออดิชั่นในรอบนี้ทั้งหมด 113 คน

การออดิชั่นรอบที่ 5 “魂のステップ”(สเต็ปแห่งจิตวิญญาณ) โดยการให้ผู้สมัครแบ่งกลุ่มกันเต้นในเพลง
และฟอร์เมชั่นที่กำหนดให้ โดยมีเวลาฝึกซ้อมอย่างจำกัด มีผู้ผ่านการออดิชั่นในรอบนี้ทั้งหมด 80 คน ที่จะได้ผ่านเข้าไปยังการออดิชั่นรอบสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นต่อหน้าโปรดิวเซอร์อากิโมโตะ ยาสึชิ โดยผู้ผ่านเข้ารอบทุกคนจะต้องแสดงความสามารถในการร้องเพลงและตอบคำถามจากโปรดิวเซอร์อากิโมโตะ ยาสึชิ

Credit ภาพ – natalie

จากการออดิชั่นรอบสุดท้าย คัดเลือกสมาชิกจนเหลือเพียง 46 คน โดยมีการประกาศสมาชิกในตำแหน่งเซนเตอร์ทั้ง 2 คน สำหรับซิงเกิ้ลแรกภายในงาน ผู้ที่ได้รับเลือกได้แก่ โอกาวะ ฮารุนะ จากคู่ศิลปิน Spike และ ไซโต้ สึกาสะ จากคู่ศิลปิน Trendy Angel

ในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศกำหนดการณ์หลังจากนี้ของ Yoshimotozaka46 อย่างไรก็ตาม ไซโต้ สึกาสะ
ได้กล่าวถึงเป้าหมายในการขายแผ่น CD ว่าจะตั้งเป้าให้ถึงล้านแผ่น โดยนอกจากนี้ โปรดิวเซอร์อากิโมโตะ ยาสึชิ ยังได้ตั้งเป้าว่าวงนี้จะต้องได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ Tokyo Dome และได้ขึ้นแสดงในงาน Kohaku Uta Gassen รายการเพลงยอดนิยมในช่วงส่งท้ายปีอีกด้วย

 

เครดิต – http://news.yoshimoto.co.jp/2018/08/entry85855.php

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *