เลิฟอิสจับมือ โยชิโมโต้ ฯ จัดกีฬาสีเปิดตัวไอดอลไทย Sweat16!

ค่ายเพลง เลิฟอิส จับมือ โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์(ไทยแลนด์)  เปิดตัวไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ “Sweat16!”ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับทุกคนผ่านเสียงเพลง

จากการฝึกซ้อมมาร่วมปี    13สาว Sweat16!  ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วด้วยการจัดงาน Sweat16! Sports Day ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน  ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีแฟนคลับฝ่าฝนมาร่วมงานและอุดหนุนสินค้าที่ระลึกของวงอย่างมากมาย

ภายในงาน ได้โชว์เพลงเปิดตัว “วิ่ง” ซึ่งแปลมาจากเพลง  Yume No Kakera ของวง Shojo Complex พร้อมกับเพลงภาษาญี่ปุ่นอีกสองเพลง   นอกจากนี้ สาวๆวง Sweat16!  ยังแบ่งออกเป็นทีมสีแดงและสีน้ำเงิน เพื่อแข่งชู้ตบาสเกตบอลและเกมต่างๆ  ผลสรุปทีมสีน้ำเงินเป็นฝ่ายชนะ  และปิดท้ายของงานกับการแจกลายเซ็นกับให้แฟนคลับทุกคน

นอกจากนี้งาน Sweat16! Sports Day ยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย เครื่องดื่มโพคารี่สเวท จากบริษัท โอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด  และ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ fitbit จากบริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ที่ทำให้สาวๆSweat16! ได้มีโอกาสพบปะกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดในครั้งนี้อีกด้วย

Sweat16!  เป็นวงไอดอลน้องใหม่ของไทยที่ถือเป็นวงรุ่นน้องของ NMB48  วงไอดอลตระกูล48 ของแถบคันไซประเทศญี่ปุ่น  เกิดจากการร่วมมือของ โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์(ประเทศไทย) ซึ่งเป็นเครือของบริษัทบันเทิงใหญ่ในญี่ปุ่น   และเลิฟอิส โดย บอย โกสิยพงษ์   พร้อมด้วย นักดนตรีมากฝีมือ ไก่ สุธี แสงเสรีชน มาร่วมอำนวยการผลิต  และวางเป้าหมายให้วง Sweat16! เป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนนำความสามารถในสิ่งที่ตนเองรักมาสร้างสรรค์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนลุกขึ้นมาออกกำลังกายผ่านเสียงเพลง

MV “วิ่ง” ซิงเกิ้ลเเรกของสาวๆ Sweat16!

J-Channel บุกกองถ่าย MV “วิ่ง” ซิงเกิ้ลเเรกของสาวๆ Sweat16!ไอดอลในสังกัด Yoshimoto Entertainment Thailand กับคอนเซปต์น่ารักๆชวนออกเหงื่อ ที่หลายๆคนน่าจะมีโอกาสได้ฟังกันไปบ้างเเล้วผ่าน MV Lyric Version ทาง Youtube

โดยงานนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ เอกรินทร์ ศิริจรรยา ที่เคยฝากผลงานการกำกับ MV ให้ศิลปินมาเเล้วมากมาย มารับหน้าที่กำกับ MV นี้ เจ้าตัวเผยว่า”การร่วมงานกับน้องๆ SWEAT16! สนุกเเละเห็นถึงความตั้งใจของน้องๆ ที่มาเเต่เช้าเเละเวลาสั่งแอคชั่นก็เเสดงออกมาได้ดี มีพลังตลอดเวลา”

เช่นเดียวกับคุณ บอย โกสิยพงษ์ ผู้อยู่เบื้องหลัง ที่คอยเเต่งเเต้มเเละสร้างสรรให้กับสาวๆ SWEAT16! มาร่วมชมการทำงานครั้งนี้ด้วย คุณบอยบอกกับทีมงาน J-Channel ว่า “เพลง วิ่ง ที่แปลงคอนเซปต์เพลงจากต้นฉบับญี่ปุ่นเดิมอย่าง Yume no kakera นั้น เป็นเพลงที่เเสดงถึงการเดินตามความฝันของ SWEAT16! ได้อย่างชัดเจน เเละได้เห็นเห็นถึงพัฒนาการของสมาชิกเเต่ละคนผ่านการทำงานที่ผ่านมา จนมาถึงวันนี้กับการถ่าย MV ซึ่งผมก็รู้สึกถึงความพร้อมที่น้องๆ กำลังจะเดินไปสู่ก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่”

ซึ่งเเน่นอนเรากำลังพูดถึงงาน SWEAT16! Sport Day ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ที่ CU Sport Complex ชั้น 4 ที่ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทางคุณบอย โกสิยพงษ์ก็ได้พูดถึงเซอร์ไพรส์ที่จะเกิดขึ้นในงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมบอกให้เเฟนๆที่มาร่วมงานนี้เตรียมร่างกายของคุณมาสนุกในงานนี้กันให้ดี
เรียกได้ว่าจากการที่ได้มาสัมผัสเบื้องหลังการถ่ายทำในวันนี้ เราบอกได้คำเดียวว่า เป็น MV ที่ทั้งสวยน่ารัก มีสไตล์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการอัพเดทคร่าวๆ ก่อนที่เราจะมาลงรายละเอียดในหลังจากที่ MV ได้ออกอากาศกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็รออีกไม่นานเราจะได้ชมพร้อมกันอย่างเเน่นอน นับเป็นอีกหนึ่งการทำงานที่อบอุ่น เเละน่าติดตามกับอีกหนึ่งศิลปินไอดอลที่กำลังมาเเรงในตอนนี้จริงๆ SWEAT16!

งานแถลงข่าว “Tsum Face Maker”

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีงานแถลงข่าว “Tsum Face Maker” ฟังค์ชั่นใหม่ของเกม Disney Tsum Tsum โดยมี Trendy Angel ศิลปินตลกในสังกัด Yoshimoto เข้าร่วมงาน และได้สร้างใบหน้าของตัวเองในเวอร์ชั่น Tsum Tsum อีกด้วย

เครดิต – http://news.yoshimoto.co.jp/2017/09/entry75337.php

ประกาศงาน sweat16! sports day #1

สวัสดี ครับ
ผม ประธาน วิมจากโยชิโมโต้ เลิฟอิส
ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การรนต้อนรับวงน้องใหม่ของพวกเรา sweat16! เป็น อย่าง ดี มาก
Members และทีมงานทุกคนที่ตั้งใจตระเตรียม ฝึก ซ้อม และทำงาน รู้สึกมีพลังขึ้นอย่างมากที่ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากทุกท่าน

วันนี้ผมจึงขอมาเรียนเชิญทุกท่านด้วยตัวเอง ให้มาร่วมงาน sweat16! sports day #1
ภายในงานพบกับการแข่งขันกีฬา ระหว่าง ทีม red sweat และ blue sweat เพื่อเก็บคะแนนตลอดทั้งปี โดยผลัดเปลี่ยนกีฬาต่างๆชนิดกันไป เพื่อจะชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากประธานใหญ่ของโยชิโมโต้อีกด้วย

นอกจากท่านจะได้เชียร์กันอย่างลุ้นระทึกแล้ว ยังมีการแสดงเพลงไทยทั้งสามเพลงของ sweat 16!

และจะมีการพรีออเดอร์ cd ชุดแรกของ sweat16! อีก ด้วย

ส่วน เรื่อง photo set ชุด club founder ก็จะถูกนำมาขายในวันนั้น 1,600 ชุดเท่านั้น และในนั้นจะมีภาพพร้อมลายเซนต์เมมเบอร์ซ่อนอยู่ และยังมี standy ขนาดเท่าตัวจริงของเมมเบอร์ทุกคนพร้อมลายเซนต์ ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อมอบเป็นของรางวัลแก่ท่านผู้โชคดี 13 ท่านที่มาร่วมในงานนี้

รายละเอียดต่างๆภายในงานจะแจ้งออกมาให้ท่านทราบเรื่อยๆจากทุกช่องทาง social medias ของเรา

สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นจนถึงขนาดที่ท่านประธานใหญ่โยชิโมโต้
โทรศัพท์หาผมโดยตรงว่า
ให้ตั้งใจร่วมมือกันกับทุกค่ายสร้างวงการไอดอลไทยญี่ปุ่นให้สำเร็จในเมืองไทยให้ได
โดยทางท่านประธานใหญ่จะคอยสนับสนุนอยู่แน่นอน

สุดท้ายของสุดท้าย ขอแนะนำให้ท่านสะสม coins และ xp ใน application Fanster ไว้ให้เยอะที่สุด รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจเลยครับ

ขอบคุณที่ฟังและให้โอกาสครั

 — with Wim Manopimok.

กำหนดการคอนเสิร์ต 『NMB48 ARENA TOUR 2017』

ประกาศกำหนดการคอนเสิร์ต 『NMB48 ARENA TOUR 2017』และคอนเสิร์ตครบรอบ 7 ปี NMB48
วันที่ 20 กันยายน ที่ Yokohama Arena จังหวัดคานากาวะ
วันที่ 23 กันยายน ที่ Nippon Gaishi Hall จังหวัดไอจิ
และคอนเสิร์ตครบรอบ 7 ปี วันที่ 11 – 12 ตุลาคม ที่ Osaka Jo Hall จังหวัดโอซาก้า
ที่นั่งแบ่งเป็น ที่นั่งทั่วไป ที่นั่งสำหรับครอบครัว และ Lady Zone โดยบัตรราคา 7,800 เยนทุกที่นั่ง

เครดิต – http://news.nmb48.com/event/20170818/210029.html
เครดิตรูปภาพ – http://nmb48matome.net/archives/19628179.html

VOCALOID4 Library Xin Hua เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น

 

VOCALOID4 Library Xin Hua เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น โดยบริษัท Gynoid บริษัทในสังกัด Yoshimoto เปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมเป็นต้นมา และจะเริ่มวางขายทั่วไปในวันที่ 22 กันยายน

เครดิต – http://news.yoshimoto.co.jp/2017/08/entry74966.php

Tsubomi วงไอดอลในสังกัด Yoshimoto

Tsubomi วงไอดอลในสังกัด Yoshimoto มีกำหนดจัดไลฟ์ในโอซาก้าและโตเกียวอีกครั้ง หลังจากสิ้นสุดการทัวร์ภูมิภาคคันไซเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เครดิต – http://news.yoshimoto.co.jp/2017/08/entry75014.php

Review NMB48 ASIA TOUR 2017

ผ่านกันไปเเล้วสำหรับงานคอนเสิร์ตของไอดอลระดับชาติจากญี่ปุ่น NMB48 ASIA TOUR 2017 ถือเป็นการยกระดับงานคอนเสิร์ตญี่ปุ่นในประเทศไทย เรียกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะได้ใกล้ชิดกับไอดอลในระดับนี้เเบบใกล้ชิด ซึ่งต้องให้เครดิตกับทางผู้จัดอย่าง Yoshimoto Entertainment Thailand เเละ LOVEiS ที่ได้จัดงานนี้ขึ้น บรรยากาศภายในงานเมื่อวานเรียกได้ว่ามีทั้งเเฟนเพลงทั้งจากไทยเเละญี่ปุ่นมาร่วมงานอย่างคับคั่ง บ้างก็ไม่ได้เป็นเเฟนวงนี้ เเต่ชื่นชอบวัฒณธรรมแบบญี่ปุ่น ก็มาร่วมด้วยเช่นกัน ภายในงานพบกับกิจกรรมร่วมสนุก เเละการจำหน่ายสินค้า Official Goods ของ NMB48 กันอีกด้วย โดยมีสาวๆ SWEAT16!ไอดอลในเครือของ Yoshimoto ที่เริ่มตระเวนออกสื่อเเนะนำตัวในช่วงนี้ ก็ได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย เรียกว่าฟินอุ่นเครื่องก่อนเริ่มงานจริงๆ เเละที่สำคัญสินค้าที่นำมาขายก้ได้รับการตอบรับที่ดีถึงขั้น Sold  out กันเลยด้วยเช่นกัน เเละอีกหนึ่งกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับเเฟนๆนั่นคือการได้ Meet & Greet ที่ได้ถ่ายรูปกับเหล่าสมาชิกแบบใกล้ชิดก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องบอกว่าใครได้เข้าร่วมโชคดีมากๆ

เเละเป็นตามธรรมเนียมของงานในสไตล์ญี่ปุ่น คือการเริ่มเเสดงนั้นรงเวลา 19:00 น. ไฟในฮอลหรี่ลง เเละเฉิดฉายพร้อมกับเสียง OVERTURE  หลัก  NMB48 เป็นการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของงานครั้งนี้ เเท่งไฟ เสียงเชียร์ ทุกจังหวะของการเเสดง มักจะตามมา พร้อมเสียง CALL จากเเฟนๆที่ฝึกซ้อมมาอย่างดี เป็นภาพที่เเสดงถึงการเเทรกซึม กับวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน เเม้จะเป็นครั้งเเรกเเต่สาวๆ NMB48 ไม่ได้ทำให้เเฟนเพลงรู้สึกว่าเหมือนดูครั้งเเรก เพราะด้วยเพลง การเอนเตอร์เทนต์ที่เป็นกันเอง สนุกสนานตามสไตล์ของสาวนัมบะ ได้ดึงดูดเเละหล่อหลอมให้ศิลปินเเละเเฟนเพลงเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างง่ายดาย

เเน่นอนว่าเพลงฮิตที่ถูกนำมาเเสดงนั้นต่างเป็นเพลงฮิตคุ้นหูทั้ง KAMONEGIX,IBIZA GIRL,OH MAIGA โดยเฉพาะผลงานล่าสุดอย่าง MASAKA  SINGAPORE ที่จัดเต็มให้เเฟนได้หยิบมือถือมาถ่ายเก็บภาพความประทับใจอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงสุดท้ายของการโชว์ ซึ่งต้องบอกว่าพิเศษมากๆเพราะในที่ญี่ปุ่น การหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปในคอนเสิร์ตนั้นเป็นเรื่องที่จะถูกห้าม เเต่ในครั้งนี้ก็ถือว่าโชคดีมากๆที่เปิดโอกาสให้เเฟนๆได้ใกล้ชิดขนาดนี้ โดยสาวๆมักจะเดินมายังเวทีที่ออกแบบให้ยื่นมาใกล้คนดู ซึ่งถือเป็นการใกล้ชิดมากๆ หลายๆคนที่ได้ Fast Track เเล้วจับจองพื้นที่ริมเวทีได้น่าจะได้รับดาเมจกันไปอย่างเต็มๆ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของงานคอนเสิร์ตที่หยิบเอาคอนเทนต์ที่กำลังได้รับกระะเสนิยมในตอนนี้อย่าง “IDOL” มาให้เเฟนๆชาวไทยได้สัมผัสกัน จากการสัมภาษณ์เราได้เห็นถึงความตื้นตัน รอยยิ้ม ของเเฟนคลับที่ได้ร่วมงาน เป็นโอกาสที่ไม่ง่ายที่เราจะได้สัมผัสไอดอลที่มีชื่อเสียงระดับนี้ โดยเฉพาะในช่วง 10ปีที่ผ่านมานั้น ครั้งนี้น่าจะเป็นการจัด LIVE ที่เต็มอิ่ม ครบรสมากที่สุดอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ สุดท้ายนี้ผู้เขียนคงพูดได้คำเดียวสำหรับคนที่พลาดงานนี้ว่า “น่าเสียดายจริงๆ” จับตาดูต่อจากนี้ว่าต่อไปจะมีศิลปินไหนจากญี่ปุ่นบินมาจัดคอนเสิร์ตในบ้านเราอีก ยิ่งในช่วงนี้กระเเสญี่ปุ่นกำลังกลับมาอีกครั้ง เเละเเนวโน้มของตลาดเพลงญี่ปุ่นก็เริ่มเปิดกว้างมากขึ้น สุดท้ายผู้ที่รับประโยชน์อย่างที่สุดคือคนดูอย่างเราๆนั่นเอง สำหรับใครที่เป็นเเฟนของศิลปินไหนก็ขอให้ติดตามผลงาน สับสนุนผลงานของพวกเขาต่อไป เพราะไม่เเน่วันหนึ่งพวกเขาอาจจะบินมาให้คุณฟินก็เป็นได้

 

12 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน “NANIWAdelic” ขึ้นที่ Yoshimoto Mugendai Hall

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน “NANIWAdelic” ขึ้นที่ Yoshimoto Mugendai Hall โดยเป็นการนำเอาเทศกาลดนตรีฤดูร้อนของโอซาก้ามาจัดขึ้นในโตเกียว ในงานนี้ยังได้วงดนตรีในสังกัด Yoshimoto ทั้ง Salty’s ที่มีชื่อเสียงในโตเกียว และ Runny Noize วงดนตรีชื่อดังจากโอซาก้ามาแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรก

เครดิต – http://news.yoshimoto.co.jp/2017/08/entry74983.php

▼Runny Noize
https://youtu.be/n2dACmxSz60
▼SALTY’s
https://youtu.be/jg6Xm2aM-0s

NMB48 Asia Tour 2017 [Mini Preview in BKK]

อัพเดทกันอย่างต่อเนื่องสำหรับกิจกรรมเอาใจเเฟนๆ NMB48 บริษัท โยชิโมโต้ เอนเตอร์เทนเมนต์ ไทยเเลนด์ เดินหน้าจัด Fan Meeting อุ่นเครื่องกันในวันเเรกของการจำหน่ายบัตร อย่างทางเป็นทางการ โดยเปิด VDO CALL ให้ 3 สมาชิก Shibuya Nagisa,Yoshida Akari เเละ Miru Shiroma พูดคุยถามตอบกันอย่างเป็นกันเอง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมย้ำความสนุก เเละ สีสันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ทางผู้จัดงานเผยถึงเซอร์ไพรซ์ในงาน จะถูกเปิดเผยมาเรื่อยๆต้องติดตาม่านทางหน้าเพจ nmb48 bkk asia tour 2017 ให้ดี